Diễn đàn Hội CBL tại CHLB Đức
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diễn đàn Hội CBL tại CHLB Đức

Hội đồng hương Cao Bắc Lạng tại cộng hoà liên bang Đức
 
Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  
Latest topics
» Lời chúc NOEL 2017
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeSun Dec 24, 2017 10:32 pm by OO8

» CHÀO PÌ NOỌNG .
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeMon Sep 05, 2016 8:20 pm by cần ké

» Những thực phẩm kết hợp với nhau sẽ thành chất độc
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeMon Feb 29, 2016 10:11 pm by damhien

» Các mẹo trị đầy bụng khó tiêu đơn giản
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeThu Feb 18, 2016 11:13 am by damhien

» Những thực phẩm cấm ăn khi uống thuốc
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeWed Feb 10, 2016 11:20 am by damhien

» Bính thân 2016
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeSun Feb 07, 2016 3:07 pm by damhien

» Sưu tầm ....
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeThu Jan 21, 2016 9:50 pm by damhien

» Nói về Cha Mẹ
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeSun Jan 17, 2016 2:03 pm by damhien

» 4o câu châm ngôn
ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeSun Jan 17, 2016 1:48 pm by damhien

Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
May 2024
SunMonTueWedThuFriSat
   1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
CalendarCalendar
Top posters
Thuyle
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
cần ké
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
Phuong hong
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
phongtran48
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
bằnggiang
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
damhien
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
can tay
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
daibang1204
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
OO8
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
tiachop12
ẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_lcap1ẨM THỰC LẠNG SƠN I_voting_barẨM THỰC LẠNG SƠN Vote_rcap1 
Đăng Nhập
Tên truy cập:
Mật khẩu:
Đăng nhập tự động mỗi khi truy cập: 
:: Quên mật khẩu

 

 ẨM THỰC LẠNG SƠN

Go down 
2 posters
Tác giảThông điệp
cần ké




Tổng số bài gửi : 392
PMP : 792
Join date : 30/01/2010

ẨM THỰC LẠNG SƠN Empty
Bài gửiTiêu đề: ẨM THỰC LẠNG SƠN   ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeSun Aug 15, 2010 2:35 pm

VỊT-LỢN QUAY và KHAU-SAO-SÁ -SIÚ...
Tôi giới thiệu cho các Đ/H và quí khách được biết và làm thử ,các món đặc sản quê hương tôi.
Vịt quay thất khê.
Một con vịt làm xong và rửa sạch.Treo lên cho khô,nhân là lá mác mặt nhưng đây ta ko có,ta có thể dùng hạt cũng được.Ta xay hạt mác mặt chộn với hạt tiêu -muối và xì dầu-mật ong.Đó là gia vị ta bỏ vào ttong con vịt . Ngoài thân con vịt ta lấy mật ong chộn xì dầu bôi lên mình con vịt.Sau đó ta có chảo dầu to,khi sôi dầu và sau đó ta vặn nhỏ lửa thả vịt vào và quay đều cho tới khi con vịt thật vàng tươi ta bỏ ra.
Ta sẽ lấy nhân để làm nước chấm.Nhân ta lọc ra bỏ vào nồi nhỏ ngoáy đều lên cho thêm tàu chong vào (đây ko có tàu chong) ta sẽ thêm xì dầu-mì chính.Sau khi làm xong ta cho ít bột khoai tây vào để nước chấm thêm đậm đà.. Ở bên Đức này chúng ta có thể bỏ vào Ofen hầm lò của bếp, nhiệt độ 180 độ khoảng 120 phút nhưng phải để ý luôn nhớ tưới đều và châm que đều ,vì mật ong hay cháy..Chúc các vị thành công.
LỢN QUAY.
Một con lợn khoảng 15-20 kg.Chúng ta cũng làm tương tự nhu vịt ở trên. Công thức thì như nhau. Thêm đặc điểm quan trọng là đối với lợn quay chúng ta nên làm nước tưới trong lúc quay ,ta lấy xì dầu chộn với mật ong và dấm trong lúc quay ta tưới hay quyệt lên mình lợn để lúc quay xong ta sẽ thấy cảm giác thơm muì mác mặt và dòn tan do dấm...Nhưng lúc quay lại khác với vịt ,ta đốt than cuỉ và ko đặt lên trên .Mà ta quay bên cạnh lò than,,chỉ một bên thôi và ta từ từ quay....nếu ta để con lợn trên lò than nó sẽ chín ko đều và là còn cháy nữa....Chúc các ngài thành công.

Khau nhục và khau sao-xá xiú.
Cách làm: Ta chọn thịt ba chỉ thật ngon .(Khau nhục và khau sao) lúc đầu cách làm như nhau..Là thế này lấy thịt về ta luộc cho nhừ.Chúng ta lấy que nhọn chọc (Phần da) thật đều sâu..khi chọc ta cũng cho mật ong.xì dầu và dấm quyệt qua.
1.Khau nhục.
Chúng ta lấy thịt nhừ bỏ vào nồi cách thuỷ đun cho kỹ...về nhân ở đây chắc ko có ( cái đấy là tàu soi) .Tàu soi-mộc nhĩ chộn đều mắm muối ta sào lên để làm nhân.
2-Khau sao:
Tương tự như trên...ta sẽ dùng chảo dầu to .Khi dầu đã già đều ta thả phần da xuống .chao cho đều (Người ta gọi là khau sao..đó là tiếng quảng đông trung quốc).
Xá xiú:
Thịt nạc ngon ta đem về ướp gia vị như trên(Mác mặt.mật ong dấm ) ngâm khoảng một tiếng . Chúng ta đem luộc thật dừ .sau đó ta đem quay lên.Lúc ăn ta thái miếng to và mỏng .Gia vị trên xá xiú gồm có lá tranh thái chỉ mỏng rắc ở trên.
Pì noọng làm thử nhé chúc ăn ngon...

Chào quí vị tôi có món này để bày tỏ.Nhưng món này dành riêng cho Vua chúa và các nguyên thủ quốc gia !!!!!
Là vịt tần (Món này hơi công phu và cầu kỳ).
Cách làm cũng thịt con vịt và rửa sạch và treo nó lên 24h. xong bỏ vào tuí nilon đổ 1lít rượu mao đài vô và cũng treo 24h.Sau đó bỏ vô nồi cách thuỷ nhỏ lửa cũng nấu 24h.Các ngài buồn cười phải ko tôi nói thật. Vì tôi đã nghe các Tướng kể lại nhưng tôi chưa thử.Ăn món này thì bổ lắm (Bổ thượng và cả bổ hạ..).
Các nhài thử xem nhé chúc mỹ mãn....
lol! lol!
Bài viết này của tôi không được phép ai chỉng sửa.Đấy là đặc sản quê hương tôi.Thong cảm !!! bounce


Được sửa bởi cần ké ngày Mon Aug 16, 2010 9:00 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
bằnggiang




Tổng số bài gửi : 226
PMP : 275
Join date : 11/05/2010

ẨM THỰC LẠNG SƠN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ẨM THỰC LẠNG SƠN   ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeSun Aug 15, 2010 4:21 pm

àh rối nòo ,đang đói đọc bài của này của CK càng thấy thèm ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_bounce
hay lắm ,nhà vẫn còn mác mật khô thứ ba này được nghỉ thử luôn
hay lắm Cần ké ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_cheers
Về Đầu Trang Go down
cần ké




Tổng số bài gửi : 392
PMP : 792
Join date : 30/01/2010

ẨM THỰC LẠNG SƠN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ẨM THỰC LẠNG SƠN   ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeTue Aug 17, 2010 9:51 am

KHẤY QUYỂN.

Ngày xưa quê mình ,chưa có bánh Đa nem Các cụ đã làm nhiều món ăn.Rất ngon nay đã trở thành đặc sản quê hương mình.

Cách làm:
1-Ta lấy trứng gà .Đánh lên và tráng mỏng to như bánh đa nem ,để nguội.
2-Về phần nhân cũng có thịt băm-mộc nhĩ-miến...và có thêm khoai môn (Khoai môn thái chỉ ).
3-Cách làm cũng tương tự như ,chúng ta làm nem vậy.Cũng cuốn ,cũng rán.....
Nhưng muì vị của nó sẽ khác hẳn với nem hiện ta đang làm ,vì có muì thơm đặc biệt của khoai môn....Bên này ko có khoai môn.
mà khoai môn chỉ có ở vùng đông bắc việt nam.Đó là ở trên quê mình C-B-L .Các Đ/H nếu có đ/k về quê mang ít sang và làm thử
Rất ngon, rất buì và rất đặc biệt và chắc cũng rất bổ...

Chúc quí vị thành công ?
king


Được sửa bởi cần ké ngày Tue Aug 17, 2010 10:19 am; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
cần ké




Tổng số bài gửi : 392
PMP : 792
Join date : 30/01/2010

ẨM THỰC LẠNG SƠN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ẨM THỰC LẠNG SƠN   ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeTue Aug 17, 2010 10:17 am

PHỞ đâu..đâu..cũng phở !!!!
PHỞ QUÊ TÔI.
Tôi đã được ăn phở rất nhiều nơi từ Lạng sơn-Hà nội và sài gòn ...và kể cả các bạn bè trên nước Đức...
Phở quê tôi cũng như phở Hà nội....Nhưng có thêm phần Dekoration trang trí và trông bát phở thêm
có phần long trọng hơn....Đó là tráng trứng thái chỉ mỏng.Sau khi làm song đưa bát phở lên cho khách
ta rắc trứng thái mỏng lên trên.
Bát phở này về mặt hình thức trông rất đẹp mắt.Sẽ có muì thơm của nước dùng,vị ngọt của mì chính và
nước mắm...có thêm muì thơm của trứng tráng (trông rất đẹp mắt) có phải thế không ?
Nước dùng cũng tương tự như ,nước dùng của phở bình thường.Cũng ninh xương.....


Chúc các chị em đạo diễn cho chồng con và bạn bè thưởng thức ...chúc ăn ngon và nhớ đến CK. lol!


Được sửa bởi cần ké ngày Thu Feb 03, 2011 7:56 pm; sửa lần 1.
Về Đầu Trang Go down
bằnggiang




Tổng số bài gửi : 226
PMP : 275
Join date : 11/05/2010

ẨM THỰC LẠNG SƠN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ẨM THỰC LẠNG SƠN   ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeTue Aug 17, 2010 3:45 pm

Hôm nay chưa được vịt quay
Tại vẫn chưa hết ngày mùng nhé cu ẨM THỰC LẠNG SƠN Affraid



oxin cấp cao nói vậy ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_redface ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_lol
Về Đầu Trang Go down
cần ké




Tổng số bài gửi : 392
PMP : 792
Join date : 30/01/2010

ẨM THỰC LẠNG SƠN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ẨM THỰC LẠNG SƠN   ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitimeThu Feb 03, 2011 6:27 pm

Khẩu shri (Bánh bỏng).

Đặc sản khẩu shri ,dành cho ngày tết..và bánh (Kẹo ...lạc...vừng ....cả bánh (Mohn) ; Hạt quả thuốc phiện (Tây) hay làm Bánh ngọt....

Hi....Hi...Chào các chị em khéo tay..(Tày).


Hôm nay tôi có thời gian ở nhà và cùng tâm sự với bà Tây...về các loại bánh quê tày ta.Trong dịp tết.Và chị làm thử món khẩu shri ,ko fải bằng gạo nếp như quê mình., và làm bằng hạt MANDELN,blanchiert gehackt.

Cách làm bỏ Đường vào chảo cho vàng lên(Đừng để cháy) .Nhỏ lửa cho đường chảy ra và cho hạt Mandeln vào chộn đều (vàng lên) .
Đúng hệt như khảu shri nhà mình và rất ngon....Cũng tương tự ta có thể làm...kẹo lạc...kẹo vừng...



Chúc ngày tết nhiều thời gian ,làm bánh nhiều....và chúc ăn ngon....

Ẩm thực quê ta ,đâu cũng có.
Nhưng Rezept tổ tiên của người tày.
Chả phải nơi nào cũng có được.
Ta sẽ không quyên,không hề quyên.
Các Đồng Hương ra (Kauf) mua làm nhé.


Món ngon nhớ lâu,tình sâu nhớ đậm.....Hi....Hi.....
Về Đầu Trang Go down
Sponsored content





ẨM THỰC LẠNG SƠN Empty
Bài gửiTiêu đề: Re: ẨM THỰC LẠNG SƠN   ẨM THỰC LẠNG SƠN Icon_minitime

Về Đầu Trang Go down
 
ẨM THỰC LẠNG SƠN
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn Hội CBL tại CHLB Đức :: Diễn đàn CBL :: Tổng hợp-
Chuyển đến